Đánh giá sản phẩm 1688, taobao, Tmall có thể bị sửa hoặc xóa không?

Thứ Tue,
10/03/2020
Đăng bởi Lê Thanh Thúy

Sau khi nhận hàng từ 1688.com, khách hàng có thể đánh giá cho shop: đánh số sao từ 1 - 5 qua 3 tiêu chí:

  1. Sản phẩm có phù hợp với mô tả của shop?
  2. Tốc độ phản hồi của shop như thế nào?
  3. Tốc độ giao hàng của shop có nhanh?

Nếu 3 tiêu chí trên shop làm tốt, có thể được nhận đánh giá 4 - 5 sao. Nếu tệ hơn, sẽ phải chịu đánh giá 1- 3 sao.

Việc đánh giá này của khách hàng sẽ ảnh hưởng đến 4 chỉ số đánh giá chung của shop 1688 (như bài trước mình đã nhắc tới).

Một câu hỏi được đặt ra, liệu với những đánh giá thấp của khách, shop có thể sửa, hay xóa đi được không??? (giấu nhẹm để cho đỡ bị mang tiếng 😆)

Chúng ta sẽ cùng xem kĩ hơn quy định của Alibaba về việc đánh giá này nhé.

(Nam Phương dịch từ bài hướng dẫn Trung tâm dịch vụ 1688.)

---
Kể từ tháng 11 năm 2019, các shop của Alibaba (1688, taobao, tmall) không thể sửa hoặc xóa đánh giá sản phẩm. Đánh giá của Alibaba là phản hồi thực tế của hai bên mua bán tham gia giao dịch. Vì vậy việc đánh giá không thể bị xóa.

Với việc triển khai phiên bản mới của Luật Thương mại điện tử từ ngày 1/1/2019, dự luật nhấn mạnh đến việc phản hồi thực tế và truy xuất nguồn gốc của quy trình giao dịch trực tuyến (bao gồm cả hành vi đánh giá).

Để thực hiện một cách nghiêm túc Luật thương mại điện tử, từ ngày 26/12/2018, Alibaba đã dần tối ưu hóa việc đánh giá. Chức năng sửa đổi đánh giá bị hủy, chức năng giải thích vẫn được sử dụng.

Sau khi một bên đưa ra đánh giá, trong vòng 15 ngày, bên kia - bên được đánh giá có thể đưa ra giải thích, và lời giải thích sẽ được đưa lên mạng cùng với đánh giá trước đó.
 

Quy tắc hiển thị đánh giá sản phẩm của Alibaba:

1. Đối với các đánh giá 4 sao, 5 sao, nội dung đánh giá sẽ được hiển thị ngay lập tức.
2. Đối với các đánh giá 3 sao, 2 sao, 1 sao, nội dung đánh giá sẽ được tự động hiển thị sau 15 ngày kể từ khi khách hàng thực hiện đánh giá.
3. Số lần hiển thị lượt mua hàng sẽ được hiển thị vào ngày sau khi đánh giá.
4. Việc giải thích của shop cho đánh giá, bất kể đối với đánh giá mấy sao, đều được hiển thị ngay lập tức.
5. Nếu một giao dịch bị đóng hoặc được hoàn trả tiền đầy đủ (shop hoàn tiền cho khách) trong quá trình giao dịch dẫn đến giao dịch không thành công, nó sẽ không được đánh giá.
6. Tất cả các đánh giá đều được hiển thị dưới dạng ẩn danh.

Hệ thống đánh giá sản phẩm của Alibaba:

1. Nếu một bên đưa ra đánh giá từ 4 sao trở lên cho bên kia, và bên kia không thực hiện đánh giá (trong thời hạn đưa ra đánh giá), hệ thống sẽ mặc định bên kia đưa ra đánh giá 5 sao.
2. Nếu một bên đưa ra đánh giá 3 sao trở xuống, và bên kia không thực hiện đánh giá (trong thời hạn đưa ra đánh giá), hệ thống sẽ mặc định bên không đưa ra đánh giá từ bỏ quyền đánh giá.
3. Nếu trong thời hạn đánh giá, cả hai bên đều không đưa ra đánh giá, , hệ thống mặc định hai bên đã từ bỏ quyền đánh giá.

---
🚛 Nhập Hàng Nam Phương
💻
http://nhaphangnamphuong.com/
Liên hệ: 0978.229.277 - 036.2813.996

popup

Số lượng:

Tổng tiền: