Kiến thức nhập hàng Trung Quốc cho người mới (P2): Thanh toán & Vận chuyển.

Thứ Fri,
07/02/2020
Đăng bởi Lê Thanh Thúy

Hôm nay, Nam Phương xin trình bày tiếp Phần 2: Khi đã tìm được nguồn hàng lý tưởng trên các trang mua hàng Trung Quốc, ta sẽ đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam thế nào? 
 


 

1. Thanh toán đơn hàng taobao, 1688:

Cần chuyển khoản trước 100% tiền hàng vào ví điện tử Alipay.

Sau khi đã quyết định xong mặt hàng nào cần mua, lấy của nhà cung cấp nào, ta đến bước Thanh toán đơn hàng. Ta cần chuyển trước 100% tiền hàng và phí vận chuyển (nếu có) cho taobao.com thông qua hệ thống ví điện tử Alipay hay còn gọi là Zhi Fu Bao.
 

 Là đơn vị trung gian giữa nhà cung cấp và người mua hàng Trung Quốc, Alipay của taobao.com, 1688.com, tmall.com cũng giống như là hệ thống Ngân lượng, hoặc Bảo Kim... của Việt Nam. Bạn không sợ nhà cung cấp lấy tiền của bạn xong chạy mất trong khi chưa gửi hàng cho bạn, vì đã có bên trung gian này bảo đảm. Chỉ khi bạn xác nhận đã nhận được hàng, khoản tiền này mới được chuyển cho nhà cung cấp.  

 

Cần có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc khi đặt mua hàng Trung Quốc online.

Bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc mới thanh toán được cho phía Trung Quốc. Nếu không, bạn có thể nhờ người quen, nói chung là những ai có tài khoản Trung Quốc để họ thanh toán hộ bạn.  

2. Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam:

Cần có địa chỉ và người nhận hàng tại Trung Quốc. 

 

Sau khi đơn đặt hàng taobao, 1688 được thanh toán, hàng của bạn sẽ được đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ nhận hàng mà bạn đã đăng ký trước đó. Hiện nay, Taobao, Tmall và 1688 chỉ vận chuyển trong nội địa, nên bạn cần có địa chỉ và người nhận hàng tại Trung Quốc. Tiếp theo, người của bạn sẽ chuyển hàng về cho bạn tại Việt Nam bằng cách nào đó (xách tay, gửi bưu điện…)  

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam. 


Không có người quen thanh toán hộ, nhận hàng hộ hay vận chuyển hộ? Lúc này bạn cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Họ sẽ hỗ trợ bạn từ khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn chỉ cần trả thêm phí dịch vụ, mức phí bao nhiêu tùy theo từng đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ. Nhưng dù dùng dịch vụ bên công ty nào, thì tổng chi phí cho một đơn hàng đặt từ website Trung Quốc về đến tận tay người nhận cũng đều gồm các khoản sau:

Chi phí 1 đơn hàng taobao, 1688 về Việt Nam:

= Tiền hàng + Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + Phí dịch vụ (tính theo % giá trị đơn hàng) + Phí kiểm đếm, phí đóng hàng (nếu có) + Cước vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam. 
 


Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ đều có tiêu chí hoạt động riêng, cách tính phí, chế độ chăm sóc khách hàng khác nhau, mức đặt cọc hoặc phương thức thanh toán cũng khác, nên bạn cần nghiên cứu kĩ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Vậy là xong khâu thanh toán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Giờ bạn chỉ cần chờ ngày hàng về đến tay mình.
Phần tiếp theo sẽ là những vấn đề phát sinh sau khi nhận được hàng. Hẹn gặp các bạn ở bài viết sau.  

Các bạn nhớ ấn like và theo dõi Fanpage Nhập Hàng Trung Quốc Hiệu Quả Nam Phương để được nhận thông báo ngay khi có bài viết chia sẻ mới nhé. Bạn có bất  kì thắc mắc nào về nội dung trong bài, hãy để lại bình luận hoặc nhắn  tin inbox Fanpage. Nam Phương sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn nhé.  

popup

Số lượng:

Tổng tiền: